ไดอารี่เมียดารา อ้างเป็นเมีย แฉพระเอกดังย่านอโศก

เกิดเป็นอีกหนึ่งประเด็นร้อนในโลกออนไลน์ แฮชแท็กพุ่งวันนี้ ไดอารี่เมียดารา ติดอันดับหนึ่งในทวิตเตอร์ไทย หลังจากมีสาวนิรนาม ได้ใช่ชื่ออินสตาแกรมของเธอว่า diary_miadara โดยอ้างว่าเป็น เมียของดาราชายคนหนึ่ง ซึ่งเป็นพระเอกดังย่านตึกอโศก พร้อมออกมาเล่าเรื่องราวการเป็นเมียดารา มาใครที่พร้อมแล้วมาเริ่มอ่านกันไปที่ละ EP. ไปพร้อมกัน เห็นว่ามีทั้งหมด 60 EP.

“การเป็นเมียดารา มันมีความสุขจริงๆรึป่าว ทำไมผู้หญิงหลายๆ คนถึงอยากเข้าไปอยู่ตรงจุดนั้น ใช่ค่ะ เราเป็นเมียของพระเอกชื่อดังคนนึง ย่านตึกอโศก เราคือคนนึงที่อยู่ตรงจุด ๆ นั้นมาก่อน จุดที่เราคิดว่า มันคือความสุข จุดที่เราเคยคิดว่า เราเป็น ผู้หญิงที่น่าอิจฉาที่สุด จุดที่เราหาเหตุผลมาหลอกตัวเองทุก ๆ วันเพื่อที่จะให้ตัวเราใช้ชีวิตอยู่กับเค้า ไปเรื่อย ๆ เพื่อให้ถึงจุดที่ สัจจะของเค้าที่มีต่อเรา คือ เป็นครอบครัว

เรื่องราวความรักของเรา เราต้องการให้เป็นอุทธาหรณ์ สอน ผู้หญิงทุกคน ความรัก มันมีอะไรมากมาย เหลือเกิน แต่สิ่งหนึ่งที่ทุกคนควรรู้คือ เค้าเป็นพระเอก เค้าเป็นนักแสดง เค้าเป็นดาราดัง ใช่ค่ะ เค้าสามารถแสดงทุกอย่างจนเราเชื่อแบบ สนิทใจ วันนี้ สิ่งที่เรากำลังทำเราคงโดนแฟนคลับเค้าถล่มแน่นอนในอนาคต แต่เราหวังนะคะว่าจะมีผู้หญิงที่เข้าใจในมุมของเราบ้างว่าเราต้องต่อสู้กับอะไร

เรื่องราวของเรา จะมีทั้งหมด EP 1 – EP60 แต่ละเรื่องราว จะเป็นความจริงในมุมของเรา จะเป็นเรื่องที่น่าอายที่สุดเท่าที่ผู้หญิงคนนึงจะต้องถูกประนาม แต่อยากให้มองทุกมุมแล้วบทสรุปของเรื่องราว ทั้งหมดทุกคนจะได้รู้จัก วงการบันเทิง ในด้านที่ทุกคนไม่เคยรู้จัก ในวันนี้เราต้องการร้องขอความเป็นธรรม ในฐานะลูกผู้หญิงคนนึง ที่กฏหมายในประเทศนี้ไม่สามารถคุ้มครองเธอได้ เธอถึงถูกคนที่เธอฝากชีวิตไว้ กระทำจนเธอแทบจะไม่ใช่คน

Ep 1 จุดเริ่มต้นของเรา 2 คน

Ep 2 เมื่อความรู้สึกต่างๆ เริ่มเข้ามา

Ep 3 ขอคั่นด้วย การต่อสู้กับหมอดู เมื่อแม่แฟนดูดวงมา ( เรื่องนี้คือจุดเปลี่ยนของ ผญ คนนึงไปทั้งชีวิต ต้องติดตาม )

คนรักของเรา พูดเสมอว่าการด่าคนไม่มีความผิดเราต้องการให้สังคมได้บอกเค้าแทนเราว่า การด่าคนผิดมั้ย เค้าด่าคนในวงการไว้มากเหลือเกิน แต่ทำไมทุกคนดูรักเอ็นดูเค้า อ้อ วงการบันเทิงอะเนอะ ! ใส่หน้ากากเข้าหากัน โดยเฉพาะ คนที่เป็นบอส อุ้มชู ดันเค้าจนมีชื่อเสียง เค้าด่าจนเรายังเคยรู้สึกนะว่า ทำไมหัวหน้าเค้าคนนี้เลวจัง ทำไมบอสถึงเลวขนาดนี้ ทุกวันนี้เรามานั่งมองตัวเราเอง เวลาเค้าด่าเรา อื้มมม !!! ไม่แปลกใจเลย ทำไมด่าเราขนาดนี้ เพราะเค้าด่าทุกคน ขนาดพ่อตัวเองยังแช่งให้ตาย วันนี้เราตาสว่างแล้ว เราจะค่อยๆมา เล่าเรื่องราวต่างๆ ให้ทุกคนได้รู้จักเค้านะคะ ฝากไอจีนี้ด้วยค่ะ ผู้หญิงจะไม่ร้าย ถ้าไม่ถูกทำร้าย และเรายังรอให้เธอมาคุยกับเรานะไม่ใช่หนีหรือให้คนอื่นมาคุยเรื่องระหว่างเรา 2 คน ตอนคบกันก็คุยกัน 2 คน และมันจะยิงยาวไปจนครบ EP 60 มั้ย ขึ้นอยู่ที่เทอ #ไดอารี่เมียดารา”

“EP 1 จุดเริ่มต้นของเรา 2 คน

มองย้อนไปในวันนั้น วันที่เราเห็นเธอในซีรีส์ เรารู้สึกถูกชะตาเธออย่างบอกไม่ถูก เราเลยส่งดอกไม้ไปเป็นกำลังใจให้เธอ ช่อแล้วช่อเล่า เราคิดแค่อย่างเดียวว่า เราอยากให้เธอมีความสุข เวลาที่ได้รับดอกไม้ เราอยากให้เธอยิ้ม เราอยากให้เธอมีกำลังใจในการทำงาน ใช่เราตั้งใจเป็นกำลังใจให้เธอ กับข้อความในการ์ด I WILL SUPPORT YOU MY …

จนวันนึงใกล้จะถึงวันเกิดเธอเราเห็นเธอเล่นกีตาร์เราเลยตั้งใจจะซื้อกีตาร์ให้เธอเป็นของขวัญวันเกิด แล้วอยู่ดีดี เธอก็ทักไลน์มาหาเรา เธอเอาไลน์ของเรามาจาก…หลังจากที่เราเริ่มรู้จักกัน เราคุยกับเธอทุกวัน ทั้งวัน ทั้งคืน จนเราเริ่มเจอกันข้างนอก และเริ่มคบกันทุกอย่างตอนนั้นมันดูสวยงามมากเลย เธอว่ามั้ยเธอไม่เคยขออะไรจากเรา แต่เราเป็นฝ่ายให้เธอเอง แต่เธอก็รับมันนิคะ และยังช่วยเลือกรุ่นต่างๆที่เธอชอบด้วยตัวเธอเอง ( อะไรมั่งเดี๋ยวมาลงรายละเอียด ) เพราะความรักที่เรามี มันคือรักที่บริสุทธิ์ เราเชื่อใจเธอทุกอย่าง ทุกอย่างจริงๆๆ จนวันนึง เราถามเธอเรื่อง นักแสดง ผญ คนนึง เธอบอกเราว่า “ไม่เคยคุย ไม่เคยคบ ไม่เคยอะไรทั้งนั้น เป็นแค่พี่น้องในวงการ เป็นแค่เพื่อนร่วมงาน” เรายังศรัทธาคำพูดเธอมาตลอด เรายังคงเฝ้าถามเธออยู่บ่อยๆๆ เพราะ เราเริ่มรู้ความจริงมากขึ้น มากขึ้น และมากขึ้นเธอก็ยังคงยืนยันแบบนั้น

จนวันนึงความจริงเปิดเผย เธอเคยคบกัน นั่นแหละคือจุดเปลี่ยนของความสัมพันธ์ของเรา 2 คน จากผู้หญิงที่แสนดี อบอุ่น คนนึง ที่เชื่อใจคนที่เธอคุยและทุ่มเท ที่เทอดทูนในความรัก กลายเป็นคนที่เต็มไปด้วยความหวาดระแวง ความวิตกกังวล เวลาที่คนรักของเธอไปทำงาน และเธอบอกคนเหล่านี้คือน้อง คือเพื่อนร่วมงาน ไม่มีอะไร แต่เรา คือคนที่ไม่ได้ความจำเสื่อม ทุกครั้งที่เธอบอกไม่มีอะไร เราพยายามมากนะ ที่จะเชื่อใจเธอ แต่เราก็ไม่เคยเชื่อได้อย่างสนิทใจจริงๆซักที #ไดอารี่เมียดารา”

“Ep 2 เมื่อความรู้สึกต่างๆเริ่มเข้ามา

เรายังคงคบกันอยู่ ท่ามกลางความหวาดระแวง ความเชื่อใจที่หมดลงไปเรื่อย ๆ เธอเคยได้ยินมั้ยที่รัก ความเชื่อใจมีได้แค่ครั้งเดียว เราพยายามมากนะที่จะเชื่อใจเธอเราโคตใช้ความพยายามมากๆ ที่จะเชื่อใจเธอจนวันนึง ที่เธอต้องบินไป workshop ตปท. กับ นักแสดงสาวคนนึง และในวันนั้นที่นักแสดงสาวคนนี้ไลฟ์ให้กับผลิตภัณฑ์ นึงนักแสดงสาวคนนี้พูดกลางไลฟ์กับเธอว่า “เพื่อนเราสวยทุกคนเอาป่าวเดี๋ยวแนะนำให้” เธอรู้มั้ยใจเราสั่น มือไม้เราสั่น เราสั่นไปหมด ใช่เราสติแตก เพราะเรากับเธอไกลกันเพราะความคิดมากมายที่ปนมาในหัว เพราะ เธอเคยโกหกเราเรื่องที่เราอยากลืมเพื่อที่จะเชื่อใจเธอมันกลับมาสะกิดเราอีกครั้งมันทำให้เราแทบบ้า แทบเสียสติ

วันนั้นเราโทรไปหาเพื่อนเรา ความรู้สึกของเรามันแย่มากก มันรู้สึกว่า อยากให้เครื่องบินตก อยากให้หมากัดเธอจนเธอเปนบ้า อยากให้เธอหายสาปสูญไปเลย อยากให้ใครก็ได้อุ้มเธอหายไปเลย เอาไปโยนลงถังขี้ ให้สำลักขี้ตาย อยากสับทิ้งให้ไม่ต้องมีใครมายุ่งกับเธอเลย อยากให้คนยัดยานอนหลับใส่ปากให้เธอไม่ต้องตื่นมาทำร้ายเราอีก มันก็แค่ความคิดคำพูดเวลาผัวเมียทะเลาะกันอะแหละ คือ ผญ คนนั้นจะรู้มั้ย ว่าคำพูดเล่นๆคำเดียว มันทำลายหัวใจเรา และผลกะทบไปถึงจิตใจเธอด้วย

เราเกลียดตัวเราเองจังทำไมคนแบบเราถึงกลายเป็นคนที่มีความคิดแบบนี้ไปได้ เราร้องไห้เหมือนคนสติแตก เราร้องไห้ไม่ฟังคำอธิบายอะไรของเธอ เราร้องจนเราแทบช็อก เพราะเรารู้สึกว่า ทำไม ทำไม ทำไม ทำไมเธอถึงใจร้ายกับเราขนาดนี้ เธอไปคุยอะไรกับนักแสดงสาวคนนี้หรอ ทำไม เค้าถึงต้องพูดแบบนี้ต่อหน้ากล้อง ลับหลัง เธอคุยอะไรกันหรอคะที่รัก ? กว่าเราจะรวบรวมพลังใจของเรา สร้างกำลังใจขึ้นมาใหม่ สร้างพลังที่จะเชื่อใจเธออีกรอบมันยากมากเลย ทำไมต้องทำให้เรารู้สึกแบบนี้ ที่รักรู้มั้ยว่า ตอนที่พิมพ์นี่พิมพ์ทั้งน้ำตาเลยนะ แค่นึกถึง ความรู้สึกในวันนั้น ใจเรามันก็สั่นมากๆแล้ว เราลืมเรื่องวันนั้นไม่ได้เลย เราลืมเสียงร้องไห้ของเราที่คิดมาก กับเราลืมเสียงร้องไห้ของเธอที่บอกว่า เธอไม่รู้เรื่องมันพูดเองผมไม่รู้เรื่องอะไรจริงๆผมไม่ได้ขอให้มันหาใครให้ มันพูดของมันเอง ผู้หญิง 1 คน หลังจากผ่าน 2 เหตุการณ์นี้มาถ้าถามว่ามันอยู่กับความรู้สึกแบบไหน อื้มมม มันอยู่กับความหวาดระแวงถึงแม้คนรักของมันจะไม่ได้สร้างแผล แต่มันก็อยู่กับความรู้สึกที่ เรายังเชื่อใจเค้าได้อยู่จริงๆป่าววะ ในเมื่อเรื่องเดิมเพิ่งเกิดไม่กี่วัน เรื่องใหม่มาอีกแล้ว แต่สุดท้ายเอาวะรักเค้า #ไดอารี่เมียดารา”

“เราคบกันมา 3 ปีครึ่ง เรานั่งถามตัวเราเองว่า “เรายกโทษให้เธอได้มั้ย” คำตอบของเราคือ เรายกโทษให้เธอได้นะ เรารอเธอมาขอโทษนะ รอคำว่าลูกผู้ชายจะถึงจิตสำนึกเธอ เธอลองนึกใจครอบครัวเราสิ จนตอนนี้เราก็ยังให้โอกาสเธอมาขอโทษนะ การเงียบไม่ได้ช่วยแก้ทุกปัญหาหรอก เราหวังว่า เธอจะคิดได้ก่อนที่ภาพลักษณ์ พระเอกที่แสนดี ภาพลักษณ์เจ้าเสน่ห์ของเธอ พระเอกเจ้าน้ำตาจะถูกลบด้วยความจริง เหรียญ มุมเธอมี แต่มุมของเราก็มี เราเคยบอกเธอแล้วว่า มันยังมีอีกหลายเรื่องที่เราไม่บอกเธอ เพื่อความสบายใจของเธอ ถ้าเธออยากให้มันยิงยาว จน EP 60 ก็ไม่เปนไร ไม่ต้องลบแทคนะที่รัก เดี๋ยวคนรู้ว่า เปนใคร เรายังให้โอกาสเธออยู่ #ไดอารี่เมียดารา”

“EP 3 หมอดู

การจะเขียนเรื่องนี้เป็นเรื่องที่เรา โครตต้องใช้ความพยายามมากๆ ในการเขียน ทั้งความรู้สึก ทั้งอาย ทั้งสมเพชตัวเอง สารพัดอารมณ์ ในความรู้สึกนี้

ที่รัก : มีคนมาทักแม่ว่า “ผมจะทำผู้หญิงท้อง”

เรา : เราไม่ท้องหรอก เดี๋ยวเราไปฉีดยาคุม ฝังยาคุมก็ได้ เธอจะได้สบายใจ ยังไงเราก็ป้องกันอยู่แล้ว

ที่รัก : เรามาเอากันที่ตูดได้มั้ย !!!

เรา : ……..

ที่รัก : ไม่เป็นอะไรหรอก

เรา : มันเสี่ยงกับโรคมะเร็งนะ มันสกปกนะ แล้วมันน่าจะเจ็บมากๆเลยนะ (เรายอมค่ะ !!! ผ่านไปนานเข้าร่างกายเริ่มไม่เหมือนเดิม รวมทั้งจิตใจ แต่คำเดียวที่ทำให้เราอยู่ต่อ)

ที่รัก : ผมจะดูแลที่รักไปจนตาย ไม่ต้องกังวลนะ ต่อให้ที่รักจะเป็นยังไง ผมไม่มีวันทิ้งที่รัก ต่อไปพอผม 30 เราก็จะมีอะไรกันปกติได้แล้ว เพราะตอนนั้น ผมคงบอกทุกคนได้แล้วว่า ผมมีเมีย เมียผมคืออีแก่ ที่ผมรักที่สุด ตอนนั้นเราก็มีลูกกันได้แล้ว ผมโตแล้วแฟนคลับพวกนั้นคงไม่มาอะไรผมแล้ว และผมไม่ได้สนใจพวกมัน

เธอรู้มั้ยว่าเราแม่งโคตเจ็บ และทรมานเลย เกิดมาก็ไม่เคยแต่เพื่อความสุขของคนที่เรารัก เรายอม และ บ่อยครั้งที่ เรามักจะเจ็บแล้วรู้สึกภายในตัวมันระบม กับความรุนแรง กับการเข้าไปแบบผิดจังหวะ ผิดวิธี เพราะเธอไม่ชอบให้ใช้เจลหล่อลื่น มันล้างยาก เออเราเจ็บ เออแต่เรายอม เออเราทน ความสุขของเธอ จนบางทีมันเหมือนเป็นไข้ แต่เราก็บอกเธอนะว่าเราไม่สบายเธอบอกเราก็ป่วยตลอด เรียกร้องความสนใจ เราก็รู้สึกเสียใจ เผลอร้องไห้ออกมา กลายเป็นเราผิดอีกเพราะเอะอะร้องไห้ อื้ม เราผิดค่ะ ผิดที่เจ็บ แต่บางครั้งเราบอกเราอยากให้เธอสนใจนะ อยากให้เธอใส่ใจ เวลาเธออารมณ์ปกติเธอก็ดูห่วงเรา แต่พอเราไปเผลองอแงเธอก็จะตวาดเรา ด่าเราหยาบคาย จนคำว่า ไอ้เอี้ย ไอ้สัด ค.ย มรึงเปนเอี้ยอะไร เปนคำพูดปกติสำหรับเธอที่ใช้กับเรา แต่เธอบอกเปนเพราะเรา ทำให้เธอคอนโทรล อารมไม่ได้เธอเป็นแพนิคเพราะเรื่องของเราเป็นเรื่องใหญ่ของเธอเสมอ อื้ม ไม่เปนไร เราดูสำคัญ เรารู้สึกตัวเองสำคัญอื้ม เราดูสำคัญจริงๆ เธอจะด่าจะว่าเรายังไง หยาบคายแค่ไหน เราทนได้ เรารักผัวของเรา เราต้องอดทน เดี่ยวก็ได้อยู่ด้วยกันแล้ว เราทำได้แค่ร้องไห้ เท่านั้นเอง แต่เธอรู้มั้ย เรากลายเปนคนเสพติดความเจบปวดทั้งร่างกายและจิตใจค่ะ เพราะอะไรอะหรอ เพราะเดี๋ยวพอเธออารมณ์ปกติ เธอจะกอดเรา และบอกรักเราไง ทุกคืนเธอจะบอกรักเราทุกลมหายใจ เราก็เชื่อเธอ แต่เธอไม่เคยรู้หรือใส่ใจเลยว่า ทำไมเราต้องกินยานอนแทบทุกคืน ทำไมเรานอนด้วยตัวเราเองไม่ได้”

“EP 4 ที่บ้านไม่ว่าอะไรเลยหรอ เป็นเรื่องปกติของบ้านเธอหรอ ?

เรา : อย่าทิ้งเราได้มั้ย เราอาจจะงอแงบ้าง แต่เราไม่เคยนอกใจเธอ หรือทำอะไรให้เธอต้องมีปัญหาเลยนะ เราอยู่ในโลกที่เธอสร้างให้เราอยู่โลกของเรามีแค่เธอนะ เธออย่าทิ้งเราไปเลยนะ เธอสัญญากับเราไง ว่า เธอจะแต่งงานกับเรา

ที่รัก : ผมไม่มีความสุข ผมอยากอยู่คนเดียว ผมหมดรักแล้ว ผมไม่รับผิดชอบอะไรทั้งนั้นแหละ ผมไม่ได้ข่มขืน ก็ยอมเอง ตอนแรกผมจะไม่มีอะไรก็มาบังคับ (เราบังคับอะไร เราแค่บอกเธอมั้ยว่า พิสูจน์สิ ว่าเธอรักเรา ไม่ได้รักคนนั้น)

เรา : ครั้งแรกที่มีอะไรกัน เรามีอะไรกันปกติ แต่สิ่งที่มันต่อจากนั้น คือ เธอเครียดกับเรื่องหมอดู เราถึงมีอะไรกันแบบนั้นแต่เรามีอะไรกันนะ เรายอมเธอขนาดนี้ เธอจะทิ้งเราได้ไง ชีวิตของเรา ร่างกายของเรา ใจของเรา สุขภาพของเราเรายอมเธอขนาดนี้ เธอเปนคนแรกของเรานะ ที่เรายอมให้มีอะไรตรงนั้น เธอไม่สงสารเราบ้างหรอ เธอไม่เห็นใจเราบ้างหรอ พ่อแม่ เธอไม่สงสารเราบ้างหรอ

ที่รัก : ก็เนี่ยทุกคนอ่านอยู่เราไม่ได้แต่งงานกันนะถ้าอยากอยู่แบบนี้ ก็อยู่ไปแต่อย่ามาใช้คำว่าแฟน

ทำไมเรื่องของเรา 2 คน ความลับของเรา 2 คน ทำไมเธอเอาไปให้พวกเค้าอ่าน ทำไมเธอไม่ให้เกียรติเรา เธอประจานเราให้ครอบครัวเธอฟังทำไม ทำไมเธอทำแบบนี้ ทำไมไม่สงสารเราบ้างเลย แล้วพวกเค้าอ่านแล้ว เค้าไม่สงสารเราบ้างหรอ พ่อแม่เธอ ไม่มีใครสงสารเราบ้างหรอ ไม่มีใครสงสารแม่เราบ้างหรอ ไม่มีใครสงสารพี่ชายเราบ้างหรอ หัวใจพวกเค้าทำด้วยอะไร เพราะลูกเค้าเปนลูกชายใช่มั้ย ใช่เราไม่ได้ถูกเธอข่มขืน เราเตมใจ เรารักเธอไง แต่เธอรู้มั้ยว่า เราเอาร่างกายของเรา ที่บอบช้ำ ทั้งกายและใจ เปนความสุขให้เธอ กี่ครั้งที่ในตัวเราอักเสบ กี่ครั้งที่เราเจบจนไข้ขึ้น กี่ครั้งที่บางทีเรานอนสั่นเพราะป่วย เราอดทนเพื่อความสุขของเธอ ไม่ใช่เพราะ สัจจะที่เธอบอกหรอว่า จะแต่งงาน ไม่ใช่สัจจะหรอ ที่เธอบอก จะดูแลเราจนตาย ต่อให้เราจะป่วยยังไงเธอก็จะไม่ทิ้งเรา แล้ววันนี้ เธอทิ้งเราทำไม ร่างกายของเรา ใจและกายของเรา ทำไม บ้านเธอถึงไม่เหนใจเราบ้าง ไม่สงสารเราบ้างหรอคะ แม่เรา พี่เรา ก็มีหัวใจนะ เค้าเลี้ยงเรามา ถนอมเรามา พอเค้ารู้ว่าเธอ ทำเราแบบนี้ พี่เรากินเหล้าทั้งวัน แม่เราร้องไห้ทุกวัน แม่เราผอมลงไปเยอะมาก เค้า 72 แล้ว ทำไมครอบครัวเธอ ทำกับเราแบบนี้ ทำไมไม่เหนใจเราบ้าง แล้วเธอมาสัญญากับเราทำไม เธอมารับปากทำไมจะแต่งงานกับเรา ตลอดเวลาที่เราขอไปจากเธอ เธอไม่เคยยอมให้เราไป จนตอนนี้ เราบาดเจ็บทั้งใจและกายขนาดนี้ เธอมาทิ้งเราตอนนี้ได้ยังไง”

“Ep 5 เราคือคนเห็นแก่ตัว ?

เรา 2 คนลงหุ้นทำธุรกิจร้านอาหารที่สมุทรสาคร ออกเงินคนละครึ่งเราตกลงกันว่า เงินที่ลง คือถ้าได้กำไรมาเรายอมไม่เอาส่วนครึ่งนึงของเรา ก็ให้เค้าเอาทุนคืนเพราะเป็นเงินของเค้าที่เค้าเบิกมาจากแม่ และเมื่อคืนทุนเสรจ เงินกำไรจากนั้น จะเปนเงินสร้างอนาคตของเรา 2 คนถ้าได้เงินมาทั้งหมดให้ทุนเค้าคืนเลย แต่เราไม่เอาทุนคืน แต่เอาเงินตรงนั้นพร้อมกำไรมาเปนค่าใช้จ่ายของเราและไว้สร้างอนาคตของเรา

แต่พอร้านเปิดได้จริงๆ 10 วัน สมุทรสาครเจอโควิด ร้านต้องปิด แต่เรามีภาระ เพราะต้องแบกค่าใช้จ่าย ค่าเช่า ค่าลูกน้อง ทีนี้เราก็บอกเค้าว่า มันมีค่าใช้จ่ายอะ เค้าก็บอกแม่จะไม่จ่ายอะไรอีก อื้มมม ทุกวันนี้กลายเปนแม่เราต้องแบกภาระค่าใช้จ่ายทุกเดือน ทั้งที่แม่เราไม่รู้อะไรด้วยเลย แต่เพราะมันมีค่าใช้จ่ายเราเองก็ไม่รู้ต้องทำไง เราก็พูดได้แต่ปลอบใจตัวเอง และบอกเค้าว่า ไม่เปนไรที่รักไม่ต้องจ่ายเพราะอะไรถึงพูดแบบนี้ เพราะรู้แล้วไงเค้าก็ไม่จ่ายตอนนี้ที่ร้าน โดนฟ้อง โดนพนักงานฟ้อง เพราะพอมันต้องปิดยาว มันแบกทุกคนไม่ไหว เราแบกภาระค่าเช่า ค่าลูกน้องบางส่วน ค่าทนายเราทำทุกอย่าง แบกด้วยหัวใจ เรายังดูเป็นคนเห็นแก่ตัว ในสายตาเธอเลย เธอเคยมีน้ำใจกับเราบ้างมั้ยคะ ถึงเราไม่บอกให้เธอจ่าย เธอเคยเหนใจและแสดงน้ำใจมั่งมั้ย เธอบอกเธอเป็นคนดี ไม่เคยทำร้ายเรา ไม่เคยเห็นแก่ตัว เธอลองไตร่ตรองใหม่ได้มั้ยคะ”

“Ep 6 แค่ดูดปุ๊น มันมีปัญหาอะไรหรอ ???

ครั้งนึงที่คุยโทรศัพท์กัน

เรา : เลิกให้เราได้มั้ย มันอันตราย เราเป็นห่วง เธอยังเคยเลิกบุหรี่ให้เราเลยอันนี้มันรุนแรงนะ เราไม่รู้ว่า ระยะยาวมันจะมีผลกะทบยังไงและแค่ไหน

ที่รัก : ไม่เลิก

เรา : ได้โปรด เราเปนห่วง เรารักเธอนะ ยังไงมันก็ไม่ใช่สิ่งที่ดี

ที่รัก : แม่งก็ดูดกันทั้งนั้น ไอ้… ไอ้… เต็มไปหมด

เรา : ไหนเธอบอกเราว่า มันเป็นเรื่องของเด็กเห่อ หะมอย เค้าทำกันไง เธอทำทำไม

จนมาถึงวันนึงที่เราโทรไปเค้าไม่รับ พร้อมตอบกลับมาว่า ดูดปุ๊นมีปัญหาหรอ ? เราดูเป็นคนงี่เง่าแหละ เรารู้เรายังคงสำคัญตัวอยู่คิดว่า เค้าจะเลิกมันให้เรา เหมือนตอนบุหรี่การดูดปุ๊น เป็นเรื่องปกติหรอ การที่เรามองว่ามันไม่ปกติ เราผิดหรอ และการที่เราห่วงเค้า เราดูน่ารำคานมากเลยสินะ #ไดอารี่เมียดารา”

“EP 7 ค่าธีสิส

เราภูมิใจในตัวเธอจัง เราเรียนไม่จบเพราะต้องทำงานเลี้ยงครอบครัวแต่เด็ก เธอเรียนแทนเราด้วยนะ

เรา : ถ้าจะต้องจ่ายเงินจริงๆ ก็จ่ายไปเถอะค่ะ จะได้เรียนจบเนอะ ไม่ต้องเหนื่อย

ที่รัก : ผมเกรงใจ ไม่ต้องหรอก

เรา : ไม่เปนไรค่ะ เค้าเป็นเมีย แค่นี้เองแสนนึงใช่มั้ย ….

เอ้า สรุปมีปัญหามากมาย เงินก้อนนั้นที่ให้ไปจ่ายค่าธีสิส เอาไปใช้หมดแล้วและ เงินที่จ่ายตอนจบจริง เป็นเงินของที่บ้านปริญญาโท ที่เราไม่เคยมีโอกาสได้รู้จักจบด้วยเงิน ก้อนนึง เพราะเป็นดารา เลยจบได้ง่ายๆนี่คือความภูมิใจจริงๆหรอ การเป็นดารา นี่มีอภิสิทธิ์ เหนือทุกอย่างเลยเนอะ เธอเคยเห็นมั่งมั้ยคะ ว่าเราพยายามดูแลทุกอย่าง เราพยายามเป็นเมียที่ดี มาตลอดเราให้เธอก่อนให้ตัวเราเองเสมอ เพราะเรารักเธอไง แค่เธอหมดรักเรา เธอทิ้งเราแบบไม่ใยดีเลยหรอ ทุกสิ่งทุกอย่างที่เราพยายามทำ เธอเคยเหนค่ามั่งมั๊ย #ไดอารี่เมียดารา”

“คนถามว่า นี่คือเรื่องจริง หรือ การโปรโมทซีรี่ ? อ่าน EP 3 กับ EP 4 นะคะ ผญ คนนึง ที่ลุกขึ้นมาเขียน เรื่องพวกนี้ ทั้งที่คนร่วม 6000 คน รู้ว่าเราคือใคร ? เพราะเมื่อก่อนไอจีนี้ เปนไอจีรีวิวสกินแคร์ค่ะตอนนี้ ซ่อนโพสไว้ เรามีตัวตนค่ะ เรื่องราว ทั้งหมด เรื่องราวของเราเอง ทุกคนได้คำตอบแล้วใช่มั้ยคะ ทำไมเราหายจากการรีวิวไปเลย เพราะเรามาเจอเรื่องพวกนี้ไง หนักพอมั้ย สำหรับสิ่งที่เราเจอนี่ยังไม่หมดเลยนะคะ เราถึงบอกอ่านให้จบ แล้ว คุณจะถามว่า ทำไมเรายังมีชีวิตอยู่”

diarymiadara