วินาทีคนร้ายขโมยรถ ขัดขืนตำรวจ ขับหนีตำรวจบนรางรถไฟ อย่างกับใน GTA ในชีวิตจริง

เกิดเหตุที่ประเทศอังกฤษคล้ายกับเกม GTA ขึ้น เมื่อมีรถคันหนึ่งขับหนีตำรวจ โดยตำรวจได้ตามล่าจนจะเข้าล็อกตัวได้แต่ตำรวจก็ไม่สามารถจับเพราะโจรนั้นได้ถอยรถหนีตอนตำรวจกำลังจับกุม เจ้าหน้าที่คนหนึ่งถูกโยนลงจากรถขณะที่รถแล่นออกไป ทำให้รถเสียหายหลายคัน

โจรได้ถอยรถอย่างแรงเพื่อจะหนีตำรวจให้ได้จนตำรวดกระเด็ดออกกมาจากรถ เหมือนในเกม GTA ตอนโนปล้นรถสุด

เมือโจรได้หนีตำรวจออกมาได้โจรก็ขับมาทางรถไฟอย่างรวดเร็ว ซึ่งสาวก GTA น่าจะรู้อย่างเหตุการณ์แบบคล้ายในตัวเกม GTA เป็นอย่างมาก

ได้มีการเผยแพร่คลิปจากผู้ใช้ทวิตเตอร์ @Cyp_Alii ที่รถคันหนึ่งขับหนีตำรวจ ที่เขต Essex อยู่ทางตะวันออกเฉียงเหนือติดกับกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ

คลิปถูกเผยออกมาสองคลิปด้วยกัน โดยคลิปแรกเผยให้เห็นว่าตำรวจสองรายได้พยายามหยุดคนขับรถ Land Rover Discovery สีดำ

แต่คนในรถคันดังกล่าวทำการขัดขืน ได้ถอยรถลากเจ้าหน้าที่ไปด้วยจนเจ้าหน้าที่เสียหลักล้มลง ก่อนจะถอยรถต่อไปชนรถคันอื่น และขับพุ่งไปข้างหน้าด้วยความเร็วสูง

ในคลิปที่สองเป็นคลิปสั้นๆ ที่ Land Rover Discovery คันที่ตำรวจมานั้น ได้ถูกขับอยู่บนทางรถไฟ ซึ่งคาดว่ารถคันดังกล่าวอยู่ระหว่างการหนีตำรวจ คล้ายในตัวเกม GTA เป็นอย่างมาก ขับไปอย่างรวดเร็วสุด ๆ

หลังคลิปถูกเผยแพร่ออกมา ก็มีอัปเดตจากตำรวจ Hertfordshire ระบุว่ารถคันดังกล่าวถูกขโมยมา ตำรวจจึงไปหยุดรถคันดังกล่าวและพยายามจะคุยด้วย แต่ก็ถูกขัดขืนตามที่เห็นเหตุการณ์ในคลิปแรก ทำให้มีเจ้าหน้าที่บาดเจ็บเล็กน้อยสองคน

ผู้เห็นเหตุการณ์รายหนึ่งกล่าวว่าเขารู้สึก “ตะลึง” กับสิ่งที่เห็นที่นั่น

“มันเหมือนกับฉากจากเกม Grand Theft Auto วิดีโอเกม” เขากล่าว

ตำรวจ Hertfordshire กล่าวว่าเจ้าหน้าที่ได้เข้าร่วมและให้ความช่วยเหลือในการค้นหาและพบว่ายานพาหนะถูกทิ้งไว้บนเส้นทางใน Windmill Lane โดยระบุว่ารถไม่ได้ชนกับรถไฟแต่อย่างใด และการค้นหาคนขับยังคงดำเนินต่อไป

ทั้งนี้ตำรวจระบุว่าคนร้ายยังอยู่ระหว่างหลบหนี ซึ่งพวกเขากำลังตามล่าตัวอยู่ในขณะนี้ ซึ่งหลายคนก็หวังให้คนร้ายถูกจับให้เร็วที่สุด

ที่มา : bbcunilad